Trung Quốc chấn động vụ 19 người đàn ông bị lừa lấy chung 2 vợ

Hai phụ nữ Trung Quốc đã bị cáo buộc lừa đảo 19 người đàn ông kết hôn giả và kiếm được 312.000 USD, trong một vụ việc phản ánh sự chênh lệch giới tính tại nước này.

Trung Quốc chấn động vụ 19 người đàn ông bị lừa lấy chung 2 vợ - 1

Ảnh minh họa: AFP.

Theo SCMP, hai phụ nữ đã bắt tay cùng người mai mối và hai người họ hàng giả – kết hợp gọi là “nhóm ngũ tấu” – lừa nhiều đàn ông kết hôn giả để nhận quà đính hôn và tiền.

Trong vụ lừa đảo kết hôn mới nhất này, 19 người đàn ông trên đã ngã ngửa khi phát hiện có chung 2 người vợ và bị lừa hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 312.000 USD), giới chức ở Nội Mông, Trung Quốc cho biết hồi đầu tuần này.

Hai người phụ nữ và 3 đồng phạm đã bị bắt giữ sau khi một trong số các nạn nhân phát hiện “vợ” của mình đang là cô dâu trong một đám cưới khác và báo cảnh sát, theo thông báo của Văn phòng cảnh sát Urad thuộc Nội Mông đăng trên mạng xã hội WeChat.

Nội dung thông báo còn cho biết, nhóm tội phạm trên đã thuyết phục những người đàn ông không đăng ký kết hôn chính thức, trao quà đính hôn trị giá hơn 2 triệu nhân dân tệ trong 2 năm qua. Hầu hết các nạn nhân đến từ các vùng nông thôn và đã quá độ tuổi kết hôn trung bình.

Những nam giới nông thôn “quá lứa” như thế thường rất khó để tìm được bạn đời để lập gia đình do tỷ lệ giới tính chênh lệch của Trung Quốc. Theo điều tra dân số mới nhất, Trung Quốc thừa 17,52 triệu nam giới trong độ tuổi kết hôn (20-40) so với nữ giới trong cùng độ tuổi. Những người đàn ông lớn tuổi chưa kết hôn đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn, nơi đàn ông trẻ tuổi sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.

READ:   Series kinh dị 'Lưỡi cưa' đạt mốc 1 tỉ USD toàn cầu

Một trong số các nạn nhân tại Urad đã nhìn thấy “vợ” mới cưới kết hôn với một người đàn ông khác ở thị trấn lân cận khi xem video phát trực tiếp. Anh này sau đó cùng với gia đình đã tìm thấy người chồng kia và gọi báo cảnh sát sau khi cả hai nhận ra họ bị lừa. Người đàn ông ở Urad đã bị lừa một số đồ trang sức và tiền mặt trị giá tổng cộng 148.000 nhân dân tệ, trong khi người đàn ông kia bị mất 130.000 nhân dân tệ.

Cảnh sát cho biết, người phụ nữ trong vụ việc đến từ tỉnh Cam Túc. Cô này được một người mai mối họ Li giới thiệu và sau khi kết hôn đã lấy nhiều lý do thường xuyên rời khỏi nhà nhằm tiếp tục lừa người khác. Người đàn ông ở Urad cho biết, “cô vợ” mới cưới của mình chỉ ở nhà 10 ngày trong 2 tháng sau khi kết hôn. Cô ta nói dối là về nhà thăm bố mẹ ở tỉnh Cam Túc.

Cảnh sát sau đó phát hiện thêm một phụ nữ khác tên Dawa cũng nhờ sự giúp đỡ của người mai mối tên Li thực hiện phi vụ lừa đảo tương tự kể từ tháng 8/2019. Hai đồng phạm khác đóng vai người thân của cô dâu đến từ các ngôi làng khác nhau ở Nội Mông và Cam Túc.

Thanh Thành

Theo SCMP

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment