Tìm giải pháp tuyển dụng, đào tạo lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với huyện Hải Hà về việc triển khai công tác thu hút, tuyển dụng, đào tạo lao động làm việc trong KCN Texhong Hải Hà.

Tìm giải pháp tuyển dụng, đào tạo lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp - 1

Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức buổi làm việc với UBND huyện Hải hà và các đơn vị liên quan về công tác thu hút, tuyển dụng, đào tạo lao động làm việc cho các DN trong Khu CN

Tại buổi làm việc các đại biểu đã nghe các doanh nghiệp báo cáo thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực của đơn vị. Theo đó, hiện nay hầu hết các công ty trong KCN Texhong Hải Hà do mở rộng phân xưởng sản xuất cần tuyển dụng số  lượng lớn công nhân.

Điển hình như Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà cần tuyển dụng 4.000  – 5.000 công nhân, Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt ( Việt Nam) cần tuyển dụng  khoảng 7.000 công nhân, Công ty TNHH Đại Đông (Việt Nam) cần tuyển dụng khoảng 200 – 300 công nhân…

Các vị trí tuyển dụng lao động sản xuất ở các xưởng sợi, dệt vải, may, nhuộm, công nhân may, nhân viên giặt, là, đóng thùng.

Tìm giải pháp tuyển dụng, đào tạo lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp - 2

Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến quan trong tại hội nghị

Tuy nhiên, các công ty cũng đưa ra những khó khăn trong công tác tuyển dụng lao động, trình độ học vấn, tay nghề của công nhân còn thấp, tình trạng công nhân nghỉ việc, một số điều kiện phục vụ sinh hoạt cho công nhân chưa đảm bảo….

READ:   ELSA Testing System: Nâng cao trình độ tiếng Anh và chất lượng nguồn nhân lực Việt

Đại diện UBND huyện Hải Hà đã thông tin về nhu cầu và khả năng cung ứng nguồn nhân lực của địa phương và cam kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận, truyền thông, tuyển dụng tối đa số lượng lao động vào làm việc tại các công ty trong KCN.

Đồng thời, UBND huyện cũng đề nghị các doanh nghiệp cần quan tâm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho công nhân, đảm bảo cho công nhân yên tâm, lao động sản xuất tại các công ty. 

Trong buổi làm việc, các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, Trung tâm dịch vụ việc làm trên địa bàn tỉnh cũng đưa ra khả năng cung ứng các ngành nghề đào tạo giai đoạn 2021 -2025 để đáp ứng nhu cầu lao động trong KCN Texhong Hải Hà.

Bên cạnh đó, nhiều giải pháp về các giải pháp đào tạo, đào tạo lại và giải quyết việc làm cho người lao động, người học phục vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh của cách doanh nghiệp trong KCN Texhong Hải Hà cúng được đưa ra bàn bạc.

Phát biểu kết luận, ông Vũ Quang Trực, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, biểu dương các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị. Đồng thời cũng đề nghị, trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác giữa Huyện Hải Hà với các Trường Cao Đẳng và Doanh nghiệp, trong đó đa dạng hóa các hình thức hợp tác về chương trình đào tạo, tổ chức ký kết đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn.

READ:   Vì sao Sở GD-ĐT Bình Thuận đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo Phú Quý?

Cũng theo vị Phó Giám đốc sở này, trên cơ sở các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp trong KCN Texhong và huyện Hải Hà, sở sẽ tiếp thu, tham mưu và đề xuất với UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thu hút, tuyển dụng, đào tạo lao động có chất lượng cao vào làm việc tại KCN Texhong Hải Hà.

An Nhiên

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment