Thông Minh Có Phải Do Bẩm Sinh?Thông Minh có phải do bẩm sinh? #DrawYourBrain

“Tôi không chia thế giới này thành người thông minh – không thông minh, hay thất bại – thành công,… Mà tôi chỉ nhìn nhận mọi người là ham học hỏi hay là không mà thôi” – Benjamin Barber

Đây là câu hỏi chắc chắn có rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các bạn học sinh khi nói về khả năng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức. Nhưng thông minh có phải là một năng lực trời phú như mọi người vẫn nghĩ không?

Quan niệm thông minh bẩm sinh là một trong những chủ đề mà các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà tâm lý học dành rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Khi lối suy nghĩ này không chỉ tác động tiêu cực đến công việc học tập mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và thành công của các bạn học sinh sau này.

Hãy cùng Draw Your Brain tìm hiểu về nguyên nhân của những tác động này, cũng như những cách để lấy lại động lực và trở thành một người thông minh theo đúng nghĩa các bạn nhé.

Nguồn:
Mindset: The new psychology of success – tác giả: Carol Dweck

——————————-

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT – https://www.facebook.com/IQFact/
Minh – https://www.facebook.com/ngocminh.nguyen.904108

Youtube: https://www.youtube.com/c/DrawYourBrain

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Viết một bình luận