Hỏi đáp

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!


Thông tin thêm

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại? Nguyên nhân và cách khắc phục

#Tại #sao #không #nạp #được #thẻ #điện #thoại #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

  File PRC là gì? Cách mở và chuyển đổi file PRC sang PDF và ngược lại

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

#Tại #sao #không #nạp #được #thẻ #điện #thoại #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

#Tại #sao #không #nạp #được #thẻ #điện #thoại #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

  Cách cài đặt vân tay cho laptop Windows 10 đơn giản, nhanh chóng

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

#Tại #sao #không #nạp #được #thẻ #điện #thoại #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

#Tại #sao #không #nạp #được #thẻ #điện #thoại #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

  Cách xử lý, lấy lại thẻ cào để nạp khi bị ướt, mờ số, rách số, mất số

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

#Tại #sao #không #nạp #được #thẻ #điện #thoại #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất phổ biến đối với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xảy ra tình trạng trên nhé.

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá dễ gặp phải đối với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo quy định, các loại thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra tình trạng sai thao tác nạp thẻ.

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại thành công. Đây không phải là tình trạng mới lạ, thậm chí còn là một vấn đề phổ biến vì thủ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không thể phân biệt chỉ bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách hoàn toàn có thể xảy ra vì sự bất cẩn của người mua do các tác động rủi ro từ môi trường xung quanh.

Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy chú ý kiểm tra cẩn thận vì từng đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp sai thẻ liên tiếp 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa các số với nhau hoặc xảy ra tình trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy đảm bảo bạn nhập đúng trước khi thực hiện nạp thẻ.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng thỉnh thoảng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ nhằm cải thiện lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời gian hợp lý.

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này có thể xảy ra do người mua vô tình tác động các lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ.

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó tình trạng “nghẽn mạng” xảy ra. Đa phần là vào đợt các nhà mạng có chương trình khuyến mãi vì người dùng “đua” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do các thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công khi phân phối về các cửa hàng. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được hỗ trợ.

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “Số Seri” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn thận nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra cửa hàng đã mua thẻ để khiếu nại, yêu cầu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng nơi bán không chấp nhận vì họ cũng không xác định được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử,bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại cửa hàng ngay khi mua xong.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để giải quyết.

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp bất cẩn làm rách thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng minh nhân dân/căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy đảm bảo thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri.

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tương tự.

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu các cách xử lý trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình bày rõ ràng nguyên nhân không nạp được thẻ. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đề cập việc bạn đã tiến hành khắc phục nhưng không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Hiện nay, thẻ cào của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết cho bạn.

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo sẽ được giải quyết nếu xảy ra vấn đề, hãy mua thẻ cào ở các cửa hàng nhà mạng bạn nhé!

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết cần thực hiện: Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể đọc bài viết này để theo dõi các thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng có thể mua thẻ cào online qua VinID, hướng dẫn chi tiết các bước tại: 2 cách nạp tiền điện thoại tự động khi hết tiền đơn giản, nhanh chóng

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Tiki đã bổ sung tính năng mua thẻ cào online qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện: Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G/4G trên Tiki đơn giản nhất.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!


  • Tổng hợp: giasuthehe.com
  • Nguồn: internet

Related Articles

Back to top button