Hỏi đáp

So sánh Google Drive, OneDrive, Dropbox,…: Đâu là dịch vụ tốt nhất?

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.


Thông tin thêm

So sánh Google Drive, OneDrive, Dropbox,…: Đâu là dịch vụ tốt nhất?

#sánh #Google #Drive #OneDrive #Dropbox #Đâu #là #dịch #vụ #tốt #nhất

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.

#sánh #Google #Drive #OneDrive #Dropbox #Đâu #là #dịch #vụ #tốt #nhất

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.

#sánh #Google #Drive #OneDrive #Dropbox #Đâu #là #dịch #vụ #tốt #nhất

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.

#sánh #Google #Drive #OneDrive #Dropbox #Đâu #là #dịch #vụ #tốt #nhất

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.

#sánh #Google #Drive #OneDrive #Dropbox #Đâu #là #dịch #vụ #tốt #nhất

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.

#sánh #Google #Drive #OneDrive #Dropbox #Đâu #là #dịch #vụ #tốt #nhất

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào có dung lượng lớn, có nhiều tính năng mà chi phí lại vừa phải. Bài viết so sánh các dịch vụ Google Drive, OneDrive, Dropbox và Box dựa trên các tiêu chí: Tính năng, dung lượng lưu trữ và chi phí, đồng thời cung cấp những thông tin tham khảo khách quan nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cùng tham khảo nhé!

1. Google Drive

Với bộ nhớ đám mây Google Drive, bạn có thể sử dụng một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh gồm có tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu và một số tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại Android, iOS; trên laptop Windows và macOS. Google Drive còn phân loại gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp để bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Chỉ với các bước lập tài khoản Google đơn giản, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Ngoài ra bạn có thể truy cập một số tính năng khác như tự động sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ trên thiết bị Android của mình.

Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google cực đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

1.1 Tính năng của Google Drive

– Bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các bản nhạc, tài liệu, hồ sơ. Tất cả đều được lưu chung cùng một bộ nhớ giúp bạn tìm kiếm các tài liệu nhanh chóng hơn.

– Việc lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra nhanh chóng hơn với tính năng tự động sao lưu trên dịch vụ.

– Những hình ảnh, thông tin đều được lưu ở chất lượng gốc, không nén. Bạn có thể xem những hình ảnh, video ở chất lượng cao mà không cần giải nén.

– Đảm bảo về độ an toàn và bảo mật giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin cá nhân và quan trọng.

Các tính năng cơ bản của Google Drive

Các tính năng cơ bản của Google Drive

1.2. Dung lượng lưu trữ của Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải lên Google Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa.

– Dung lượng trả phí: Với mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên bạn sẽ trả phí phụ thuộc vào các gói dịch vụ bạn chọn.

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

Dung lượng lưu trữ của Google Drive

1.3. Chi phí

Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của mình khi đăng ký tư cách thành viên Google One. Nhờ vậy bạn sẽ được giảm giá khi lựa chọn các gói mở rộng lưu trữ dưới đây:

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

Với doanh nghiệp, Google Drive cung cấp các gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool). Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

– G Suite Basic: $4.2/tài khoản/tháng với 30GB dung lượng lưu trữ.

– G Suite Business: $10.2/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

– G Suite Enterprise: $25/tài khoản/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản).

Lưu ý: Mức chi phí trên không chỉ dành riêng cho Drive mà bao gồm nhiều ứng dụng thuộc về Google như: Gmail, Google Photos,…

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive

2. OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành khi bạn bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows.

2.1. Tính năng của OneDrive

– OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai, khá hữu ích cho người dùng có nhu cầu xử lý các tệp lớn hơn.

– Bất kỳ loại tệp nào cũng có thể được lưu trữ và bạn cũng thể truy cập những thông tin đã lưu trên các thiết bị điện thoại, laptop của mình.

– Khi bạn bật tính năng Tải lên từ máy ảnh, thì các ảnh có trong máy của bạn sẽ được tự động tải lên, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nội dung ảnh.

– Bạn có thể thêm các ứng dụng Microsoft Office vào để hợp lý hóa các công việc khi chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với các thành viên, bạn sẽ nhận thông báo khi có nội dung được chỉnh sửa, cho phép đặt mật khẩu cho tài liệu để tăng cường tính bảo mật và khả năng đặt tệp có thể truy cập ngoại tuyến.

– Cung cấp tính năng quét tài liệu bằng máy ảnh trên điện thoại và thực hiện các thao tác ký, gửi tài liệu.

– Các dữ liệu bạn đã lưu trên OneDrive sẽ không bị mất đi ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng. Ngoài ra, tính năng Personal Vault được bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp nhằm tăng cường độ bảo mật và bạn có thể truy cập với việc xác minh danh tính.

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

OneDrive có tính năng đồng bộ hóa 64-bit có sẵn trong bản xem trước công khai

2.2. Dung lượng lưu trữ của OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 5GB lưu trữ ban đầu sẽ được sử dụng miễn phí.

– Dung lượng trả phí: Mức dung lượng lưu trữ từ 100GB trở lên sẽ được tính phí, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

Dung lượng lưu trữ của OneDrive

2.3. Chi phí

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp như:

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ kèm các tính năng nâng cao của OneDrive. Bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ kèm các tính năng và quyền như gói Microsoft 365 cá nhân. Ngoài ra, với gói dịch vụ này bạn được phép dùng thử 1 tháng rồi mới tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp OneDrive còn có các gói như:

– Business Plan 1: $5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

– Business Plan 2: $10/tài khoản/tháng không giới hạn bộ nhớ.

– Business Premium: $12.5/tài khoản/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ và các ứng dụng Office khác.

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

OneDrive cung cấp các gói trả phí phù hợp dùng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Mức chi phí của Business Plan 1 và Business Plan 2 chỉ bao gồm OneDrive, không bao gồm các ứng dụng khác trong Office 365.

3. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được yêu thích vì độ đáng tin và thao tác sử dụng dễ dàng. Bạn dễ dàng truy cập các tệp tài liệu, ảnh từ trang web của Dropbox trên Windows, macOS cũng như iOS và Android.

Đối với gói miễn phí của Dropbox bạn đã có thể truy cập trên tất cả các nền tảng của ứng dụng.

3.1. Tính năng của Dropbox

– Bằng các tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại, thẻ SD; khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 30 ngày và lịch sử chỉnh sửa cho phép bạn khôi phục lại bản gốc chưa qua chỉnh sửa trong vòng 30 ngày giúp bạn an tâm hơn về vấn đề giữ an toàn cho các tệp của mình.

– Bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa, bạn còn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác ngay cả khi họ không phải là người dùng Dropbox.

– Khi sử dụng các gói trả phí, bạn còn được trải nghiệm các tính năng như thư mục ngoại tuyến trên thiết bị, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với các thành viên trong dự án để họ có thể xem và chỉnh sửa

3.2. Dung lượng lưu trữ của Dropbox

Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ cùng với tính năng chia sẻ tệp, cộng tác lưu trữ, sao lưu và hơn thế nữa.

– Dung lượng miễn phí: Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cùng với các tính năng khác.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB.

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

Cùng với các tính năng cơ bản, khi bạn sử dụng các gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 3TB

3.3. Chi phí

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng cao hơn và có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ cùng các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn cùng với các tính năng cơ bản và nâng cao.

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ có phí để có không gian lưu trữ lớn hơn

4. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Tương tự Dropbox, Box cũng có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

Hiểu đơn giản, bạn có thể quyết định thành viên trong doanh nghiệp có thể mở xem các thư mục và tệp cụ thể, cũng như có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên. Bạn còn có thể bảo vệ các tệp của mình bằng mật khẩu và đặt thời hạn chia sẻ cho các thư mục bạn đã chia sẻ.

4.1. Tính năng của Box

– Box vẫn có những tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, tập trung nhiều vào mục đích sử dụng doanh nghiệp với các tính năng đặc biệt hữu ích dùng cho doanh nghiệp.

– Ngoài cộng tác với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau, dịch vụ lưu trữ đám mây này còn cung cấp Box Relay giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử an toàn và dễ dàng.

– Người dùng còn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Salesforce để có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box.

– Ngoài ra còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Outlook, Google Workspace và Adobe cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

– Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, macOS và các ứng dụng dành cho điện thoại.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau dành cho business, enterprise và personal hoạt động với Windows, MacOS và các ứng dụng dành cho điện thoại

4.2. Dung lượng lưu trữ của Box

– Dung lượng miễn phí: Cung cấp bộ nhớ 10GB và giới hạn tải lên tệp 250MB dùng cho cả điện thoại và laptop. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp Office 365 và G Suite.

– Dung lượng trả phí: Cùng với các tính năng như gói không mất phí, khi bạn sử dụng gói có phí không gian lưu trữ dữ liệu lên đến 100GB và giới hạn tải lên tệp 5GB.

Dung lượng lưu trữ của Box

Dung lượng lưu trữ của Box

4.3. Chi phí

Bạn có thể nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Bảng so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

OneDrive

Dropbox

Box

Dung lượng miễn phí

15GB

5GB

2GB

10GB

Gói trả phí

(Khi là thành viên Google One)

– 100GB: $2/tháng ($20/năm).

– 200GB: $3/tháng ($30/năm).

– 2TB: $10/tháng ($100/năm).

– 10TB: $100/tháng.

– 20TB: $200/tháng.

– 30TB: $300/tháng.

– OneDrive Standalone: $2/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 cá nhân: $7/tháng ($70/năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ.

– Microsoft 365 Family: $10/tháng ($100/năm) cho 6TB cho dung lượng lưu trữ.

– Gói Individual professional plan: $20/tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm tiêu chuẩn (Standard team plan): $15/tháng với 5TB dung lượng lưu trữ.

– Gói nhóm nâng cao (Advanced team plan): $25/tháng với bộ nhớ lưu trữ không giới hạn.

– Personal Pro: $10/tháng với bộ nhớ 100GB và tải lên tệp 5GB.

– Một số kế hoạch kinh doanh trả phí.

Hệ điều hành hỗ trợ

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Windows, macOS, Android, iOS, Linux.

Những mẫu điện thoại giúp bạn tải xuống các ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Bạn vừa xem qua bài viết so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các dịch vụ. Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu của mình.


  • Tổng hợp: giasuthehe.com
  • Nguồn: internet

  Google Drive là gì? Có những tính năng gì? Cách sử dụng Google Drive

Related Articles

Back to top button