Sáng nay, học trò Sài Gòn vào “cuộc đua” lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu

Sáng nay (26/5), hơn 2.600 thí sinh thi vào Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM chính thức bước vào môn thi đầu tiên để tìm một suất học lớp 10 tại trường.

Ngay từ sáng sớm, trước giờ chính thức thi cả giờ đồng hồ, nhiều thí sinh cùng phụ huynh đã có mặt ở điểm thi tại Trường Phổ thông Năng khiếu (đường Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TPHCM)

Sáng nay, thí sinh sẽ thi môn Toán chuyên với thời gian làm bài 150 phút. Đây cũng là 2 môn cạnh tranh căng thẳng nhất vào trường với tỷ lệ chọi tương đương 1/12 cùng với môn tiếng Anh 1 chọi 17,8.

Sáng nay, học trò Sài Gòn vào cuộc đua lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu - 1

Thí sinh thi vào Trường phổ thông Năng khiếu đến điểm thi sáng nay 26/5 (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Năm nay, kỳ thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu là kỳ thi vào lớp 10 đầu tiên diễn ra  trên địa bàn TPHCM. Kỳ thi kéo dài 4 ngày, từ hôm nay (26/5) đến chiều ngày 30/5. Theo thống kê của trường, với 2.679 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ tiêu là 600, như vậy tỷ lệ chọi trung bình vào khoảng 1/4,5. 

Sáng nay, học trò Sài Gòn vào cuộc đua lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu - 2

Môn thi đầu tiên là Toán chuyên (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thí sinh vào lớp chuyên phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, cùng một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. 7 môn chuyên gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh cũng có thể đăng ký thi nhiều môn chuyên.  

READ:   Thầy giáo đánh học sinh dã man: Nhà giáo cũng cần tuân thủ "luật nghề"

Bài thi được tính theo thang điểm 10. Các bài không chuyên tính hệ số 1, bài thi chuyên hệ số 2.

Sáng nay, học trò Sài Gòn vào cuộc đua lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu - 3

Lịch các môn thi vào Trường Phổ thông Năng khiếu 

Năm 2020, điểm chuẩn vào ngôi trường chuyên này cao nhất ở lớp chuyên Anh với 35,5 điểm, vào thấp nhất ở chuyên Lý cơ sở 2 với 20,6 điểm. Lớp không chuyên có điểm chuẩn là 19,2. 

Hoài Nam 

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment