Quảng Trị: Mầm non, học viên các cơ sở giáo dục đi học trở lại từ ngày 26/5

Sau thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, các cơ sở giáo dục dạy thêm, học thêm, trung tâm tin học, ngoại ngữ, cơ sở giáo dục mầm non hoạt động trở lại từ ngày 26/5.

Ngày 25/5, TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Trị vừa ký ban hành văn bản hỏa tốc gửi các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc… về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Văn bản của Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là, kiên quyết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.

Quảng Trị: Mầm non, học viên các cơ sở giáo dục đi học trở lại từ ngày 26/5 - 1

Trẻ mầm non tại Quảng Trị sẽ đi học trở lại từ ngày 26/5.

Sở GD&ĐT cho phép các cơ sở giáo dục dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học… được phép hoạt động trở lại từ ngày mai (26/5), nhưng đảm bảo không tập trung quá 30 người/lớp và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Các cơ sở giáo dục mầm non được hoạt động trở lại từ ngày 26/5, nhưng cần đảm bảo các tiêu chí về an toàn trường học trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị, trường học chưa hoàn thành kiểm tra cuối kì II cần khẩn trương tổ chức ôn tập, kiểm tra và hoàn thành chương trình trước ngày 27/5. Việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tiếp tục thực hiện theo hình thức trực tuyến.

READ:   Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn: Nghị luận về một tư tưởng đạo lí

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác khai báo y tế, rà soát các “lỗ hổng” trong khai báo y tế nhằm đảm bảo tính chính xác. Quản lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa ra ngoài tỉnh.

Các đơn vị, trường học tổ chức lễ tổng kết đảm bảo tính gọn nhẹ, không tập trung toàn trường, chỉ tổ chức theo lớp và thực hiện nghiêm việc phòng dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị đặt điểm thi tốt nghiệp THPT cần có kế hoạch tổ chức phun khử khuẩn khuôn viên, có phương án, bổ sung trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất phòng, chống dịch và phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đăng Đức

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment