Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ

Lola de los Santos Biccò đại diện cho Uruguay tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đang diễn ra tại Mỹ. Người đẹp luôn ủng hộ quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Lola de los Santos Biccò đã giành chiến thắng trong cuộc thi Miss Mundo Uruguay 2020 được tổ chức online vào ngày 13/12/2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cô là một trong 6 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi và trở thành đại diện của Uruguay tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 74 người đẹp trên toàn thế giới và chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020 sẽ diễn ra vào ngày 16/5 tới. 

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 1

Người đẹp Lola de los Santos Biccò là đại diện của Uruguay tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Lola de los Santos Biccò, năm nay 23 tuổi, đến từ Paysandú và cao 170 cm. Cô là sinh viên ngành Nhân sự và đang hoạt động với vai trò người mẫu tự do. Cô tự hào là một thành viên của cộng đồng LGBTQ và là người ủng hộ quyền của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBTQ).

Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Uruguay 2020, Lola đã tham dự nhiều cuộc thi Hoa hậu như Người mẫu hàng đầu thế giới Uruguay 2017, đã xuất sắc lên ngôi Hoa hậu Liên lục địa Uruguay 2018 và Hoa hậu Biển Thế giới Uruguay 2018.

Người đẹp Uruguay chia sẻ: “Được đại diện cho tổ quốc và những người phụ nữ Uruguay tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế là niềm vinh hạnh của tôi. Mục tiêu của tôi là tiếp tục chiến thắng và tiếp tục hành trình xã hội của mình”. 

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 2

Lola de los Santos Biccò bắt đầu tham dự các cuộc thi nhan sắc từ năm 20 tuổi và giành chiến thắng khá nhiều. 

Lola nói với truyền thông trong nước rằng, cô tin tưởng bản thân sẽ thể hiện thật tốt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020, một trong những cuộc thi nhan sắc quốc tế được quan tâm và chờ đón nhất trong năm. Người đẹp 22 tuổi cũng nhấn mạnh rằng, bản thân cô luôn tận dụng mỗi cơ hội trong cuộc đời để thể hiện mình.

“Để thay đổi cuộc sống của chính mình về ngoại hình, tôi cũng phải thay đổi suy nghĩ. Thời khắc bạn quyết định thay đổi, thật tuyệt khi thế giới này bắt đầu giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn”, người đẹp chuyển giới chia sẻ. 

Hoa hậu Hoàn vũ Uruguay 2020 luôn tin rằng, con người nên chấp nhận thử thách bởi điều này giúp đỡ mỗi cá nhân phát triển và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Lola khẳng định: “Khi bắt đầu học leo núi, từng bước một, bạn sẽ leo tới đỉnh và đạt được giấc mơ của chính mình”. 

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 3

Tại Uruguay, cô là một người mẫu tự do, sinh viên đại học và một nhà hoạt động không mệt mỏi cho quyền lợi của cộng đồng người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBTQ).

Lola giờ đây luôn toát lên sự mạnh mẽ, tự tin và quyết tâm thể hiện tốt nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020, khiến những người dân ở Uruguay tự hào. Cô tin rằng, mọi phụ nữ không nên so sánh bản thân với những người khác nhưng nên học hỏi những người xung quanh để trở nên tốt đẹp hơn. Cô nói: “Bạn nên cố gắng trở nên tốt đẹp hơn, nhưng là vì chính mình. Đừng so sánh mình với những người khác”.

Lola de los Santos Biccò từng trải qua tuổi thơ bất hạnh trước khi trở thành người phụ nữ mạnh mẽ như hôm nay. “Bạn chung lớp gọi tôi là “hươu cao cổ”. Họ ví tôi như thể một loài động vật nên phải tránh xa và không cho tôi chơi chung. Đã vậy, tôi còn bị họ phun nước bọt vào người và phải nghe những lời dè bỉu bằng từ ngữ khó chấp nhận”, Lola nhớ lại thời thơ ấu chung sống với bạo lực bằng lời nói.

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 4

Lola de los Santos Biccò từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi còn đi học nên muốn chiến đấu bảo vệ những người giống như cô. 

Lola Santos Biccò sống với nỗi mặc cảm và ám ảnh suốt thời thơ ấu. Cô từng bị trêu chọc, bị chặn đường và ném balo vào người khi học cấp 2. Mỹ nhân chuyển giới nghẹn ngào khi nhớ lại: “Vết thương đó đã khiến tâm trạng tôi thay đổi theo hướng tiêu cực. Tôi vốn có khả năng phòng thủ thấp, sức khỏe yếu nên khó kháng cự lại được. Tôi đã phải đổi trường ít nhất 5 lần sau mỗi lần bị tấn công. Cuộc sống dần khép kín, và tôi chẳng còn muốn giao tiếp với ai nữa”.

Lola Santos Biccò khát khao trở thành người phụ nữ mạnh mẽ. Cô từng phải đối mặt với những miệt thị về cơ thể, phong cách thời trang, những định kiến khắc nghiệt. Lola bắt đầu tham gia trình diễn thời trang và các cuộc thi nhan sắc khi bước vào tuổi 20 và giành được nhiều giải thưởng. Điều này khiến cô gái trẻ như được tiếp thêm tự tin và tin rằng, mình đang làm đúng. Cô trở thành thành viên tích cực trong các dự án từ thiện vì cộng đồng LGBT. 

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 5

Lola de los Santos Biccò của Uruguay chụp hình chung với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Khánh Vân tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Hoa hậu Hoàn vũ Uruguay 2020 cũng rất quan tâm tới các vấn đề môi trường và tham gia nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về việc sống lành mạnh, thúc đẩy hoạt động tình nguyện dọn dẹp và bảo vệ môi trường biển. Cô từng góp mặt trong chương trình truyền hình nổi tiếng tại Uruguay – Deal Done.

READ:   Bà con Ba Na chung tay lưu giữ nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Lola de los Santos Biccò có mặt tại Mỹ tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2020 vào ngày 4/5. Cô muốn thể hiện hình ảnh phụ nữ tràn đầy năng lượng, tự tin nhưng không kém phần quyến rũ. Trong ngày mở màn, người đẹp Uruguay khá nổi bật trong những chiếc đầm xẻ cao, khoe dáng vóc gợi cảm. Trên các diễn đàn sắc đẹp, cộng đồng mạng đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của đại diện Uruguay và dự đoán, người đẹp sẽ tiến sâu trong cuộc thi năm nay.

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 6
Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 7

Lola de los Santos Biccò tự tin bước vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 8
Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 9

Lola de los Santos Biccò thừa nhận mình là một cô gái ưa mạo hiểm và muốn đặt ra những thử thách cho bản thân. 

Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 10
Nhan sắc bốc lửa của hoa hậu ủng hộ cộng đồng LGBTQ - 11

Lola de los Santos Biccò đặt mục tiêu giành thành tích cao và thể hiện hết mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Người đẹp ủng hộ cộng đồng LGBT đại diện Uruguay tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Mi Vân

Theo Missosology

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment