Kiểm soát lao động từ vùng dịch trở lại Hà Nam làm việc

Sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu kết thúc, tỉnh Hà Nam đã tiến hành rà soát nắm bắt số lao động đi và đến từ vùng dịch về làm việc tại các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam.

Theo thống kê, đến 31/12/2020 toàn tỉnh Hà Nam có 6.832 doanh nghiệp đăng ký hoạt động (trên 5.000 doanh nghiệp hoạt động thực tế), thu hút hơn 130.000 lao động. Trong đó có 40% lao động ngoài tỉnh và có hàng trăm lao động đến từ các địa phương bùng phát dịch Covid-19 từ 25/1 đến nay.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát ở nhiều tỉnh lân cận Hà Nam, các doanh nghiệp đã tự nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện tốt “thông điệp 5K”, bắt buộc người lao động, cán bộ, nhân viên công ty chấp hành nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch.

Kiểm soát lao động từ vùng dịch trở lại Hà Nam làm việc - 1

Các doanh nghiệp ở Hà Nam yêu cầu người lao động, cán bộ, nhân viên phải thực hiện tốt “thông điệp 5K”,

Sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu kết thúc, BQL các KCN&nbsp tỉnh đã chủ động tổ chức, rà soát nắm bắt số lao động đi/đến từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh làm việc tại các KCN. BQL đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường kiểm soát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; yêu cầu các doanh nghiệp lập bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định….

READ:   Đàn em tiết lộ lý do không có thiện cảm với Lâm Vỹ Dạ trong lần đầu gặp mặt

Tính đến ngày 28/2, có 237 lao động từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương thông báo có dịch trở lại Hà Nam làm việc đều đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách ly y tế các trường hợp có tiền sử dịch tễ từ các địa phương đang có dịch xảy ra về tỉnh Hà Nam làm việc.

Nhưng cũng không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch.

Kiểm soát lao động từ vùng dịch trở lại Hà Nam làm việc - 2

Sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu kết thúc, tỉnh Hà Nam đã tiến hành rà soát nắm bắt số lao động đi và đến từ vùng dịch về làm việc tại các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài KCN phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp theo quy định khi tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời nắm thông tin người lao động đi, đến, về từ vùng dịch để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế…

READ:   Gây thất vọng ở Real Madrid, Hazard vẫn được dự Euro 2020

Sở LĐ-TB&XH từ trước Tết Nguyên đán cũng đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ người lao động ở Bắc Cạn, Cao Bằng đang làm việc tại tỉnh về quê ăn Tết và những người ở Hải Dương có nguyện vọng về quê phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch…

Đức Văn

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment