Hơn 500 vị trí tuyển dụng có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng

Sáng ngày 3/4, Phiên GDVL lưu động huyện Đông Anh (Hà Nội) đã được tổ chức với 2.467 vị trí việc làm. Hơn 500 công việc có mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể Thao Đông Anh (Hà Nội).

Đến Phiên GDVL từ rất sớm, với hy vọng tìm công việc làm lái xe, anh Bùi Hữu Dũng trú tại Mai Lâm (Đông Anh Hà Nội) đã rất phấn khởi khi thấy nhiều cơ hội thử sức.

Phiên GDVL huyện Đông Anh được tổ chức sáng ngày 3/4.

Qua phỏng vấn 6 công ty, anh đã tìm được 4 vị trí công việc phù hợp và đã nộp hồ sơ. Anh Bùi Hữu Dũng hy vọng rằng, công ty sớm có phản hồi để có thể đi làm sớm.

“Phiên GDVL này rất hữu ích cho lao động mới mất việc như tôi. Mong rằng có nhiều phiên như này diễn ra để làm cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp” – anh Bùi Hữu Dũng nói.

Cũng có mặt tại Phiên GDVL, bà Trần Thị Thắm trú tại Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Năm nay, tôi đã 55 tuổi nên tìm việc rất khó khăn. Hôm nay, tôi đến đây với mong muốn tìm công việc làm tạp vụ hoặc công nhân sản xuất”.

READ:   Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục chưa từng có của đại gia chứng khoán Việt

Sau khi tìm hiểu, bà Trần Thị Thắm, đang phân vân giữa công việc làm tạp vụ tại chung cư và công ty sản xuất bao bì trên địa bàn huyện Đông Anh. Được biết, trước đây bà làm việc tại một nhà  máy sản xuất tại KCN Bắc Thăng Long. Cuối năm 2020, bà mất việc do đã quá tuổi quy định của công ty.

Hơn 500 vị trí tuyển dụng có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng - 1

Phiên GDVL lưu động huyện Đông Anh thu hút hàng nghìn lao động tham dự.

“Còn sức lao động nên tôi tiếp tục tìm việc làm. Hôm nay đến đây, có nhiều công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Về nhà tôi sẽ bàn bạc thêm với gia đình về 2 công việc đang phân vân” – bà Trần Thị Thắm cho hay.

Bà Trần Thị Thắm đề xuất, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội kết nối với nhiều doanh nghiệp hơn nữa để người lao động dễ dàng tìm việc hơn.

Về phía doanh nghiệp, chị Đặng Thị Tầm, Phụ trách tuyển dụng Công ty Panasonic Việt Nam, cho biết: “Tôi đến Phiên giao dịch việc làm với mong muốn tìm được những ứng viên chất lượng nhất. Ở đây, có nhiều lao động tìm việc nên tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. Phiên GDVL Lần trước, chúng tôi tìm được lao động chất lượng khá cao”.

Hơn 500 vị trí tuyển dụng có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng - 2

Nhiều lao động có mặt từ rất sớm để đăng ký tìm việc.

Trong Phiên GDVL, chị Đặng Thị Tầm được giao tuyển dụng  30 người ở nhiều vị trí việc làm khác nhau, với mức lương hấp dẫn và nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

READ:   Mỹ nhân "Điên thì có sao" trở thành "điên nữ" bị ghét bỏ sau một đêm

Đề xuất với TT DVVL Hà Nội, chị Đặng Thị Tầm cho rằng, cần phải tăng cường truyền thông đến với doanh nghiệp và người lao động để nhiều người biết đến những phiên giao dịch như này, mở rộng hơn những cơ hội việc làm cho người lao động và doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Đem đến Phiên GDVL nhiều vị trí khác nhau như sản xuất, đầu bếp, kế toán, ông Hoàng Ngọc Bình, Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty TNHH NOBLE cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chất lượng lao động tại Phiên Giao dịch việc làm lần này. Trong sáng nay, chúng tôi đã nhận được 3 hồ sơ có chất lượng từ người lao động”.

Ông Hoàng Ngọc Bình hy vọng, những Phiên GDVL thường xuyên được tổ chức để doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được cho mình lao động có chất lượng tốt.

Gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng

Phiên GDVL huyện Đông Anh đã thu hút 56 doanh nghiệp với 2.467 vị trí công việc, như: Công nhân, thư ký, nhân viên kỹ thuật, bán hàng, kỹ sư cơ khí, nhân viên giao hàng. Phiên GDVL thu hút hơn 1.000 lao động đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Trong đó, hơn 1.100 vị trí việc làm với mức lương từ 5 – 10 triệu đồng/tháng, hơn 500 vị trí việc làm với mức lương 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Phát biểu tại Phiên GDVL, ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội – cho hay, việc tổ chức Phiên GDVL huyện Đông Anh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người sử dụng lao động trên địa bàn và các vùng lân cận sẽ được hỗ trợ về thông tin thị trường lao động, học nghề, xuất khẩu lao động.

READ:   Tăng cường các biện pháp phòng ngừa sự cố và hạn chế tai nạn lao động

Phiên GDVL nhằm đưa thông tin về cầu lao động đến trực tiếp với đối tượng cụ thể. Từ đó, người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng thời giúp các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng được lao động. Qua đó góp phần giải quyết việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Phạm Công 

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment