Học Sinh Lớp 1 Điền Thành Ngữ Khiến Dân Mạng Cười BòĐọc hiểu kiến thức Tiểu học của con thì dễ nhưng với các bậc cha mẹ, dạy con học vẫn luôn là… cuộc chiến. Bởi trẻ tầm tuổi này vô cùng hiếu động, lại toàn học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên hết kiến thức, thậm chí còn nói một đằng suy diễn một nẻo.
Đặc biệt là ở các môn tiếng Việt, tập làm văn hay điền câu thành ngữ, trình văn học hài hước của học sinh sẽ được nâng lên tầm cao mới. Thay vì liếc nhẹ bài nhau thì học trò tha hồ biến hóa câu từ khiến vừa thực tế mà cũng siêu sáng tạo. Điển hình như bài tập điền thành ngữ dưới đây khiến ai nhìn vào cũng không thể nhịn được cười.
Khi được cô giáo yêu cầu hoàn thiện câu tục ngữ, cô học trò chỉ nhớ được mỗi câu “Anh em như thể tay chân/ Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần” còn những câu cuối thì đã quên sạch mất.
Vậy là cô nhóc đã nhanh trí xử lý bằng việc điền các câu hỏi sao cho phù hợp với thực tế nhất: “Chị và em rất yêu thương nhau”, “Ở nông thôn gặp nông dân”… Và sáng tạo nhất có lẽ là câu “Lọt ngay xuống hố” khiến dân tình rần rần vỗ tay và cho rằng thậm chí còn giải nghĩa sáng tạo hơn cả câu gốc là “Lọt sàng xuống nia”.
Dù không đúng với yêu cầu tuy nhiên ai cũng phải phục lăn trước sự sáng tạo và lầy lội của học sinh, chưa kể việc miêu tả cũng hết sức hợp tình hợp lý.
“Ở hiền chưa chắc đã gặp lành. Nhưng chắc cú nhất ở nông thôn gặp nông dân nha”, bạn L.D hài hước chia sẻ.
Cùng xem thêm những “siêu phẩm” Văn học mà học trò Tiểu học sáng tạo ra nhé!

Viết một bình luận