Hình ảnh xúc động của người hùng Châu Đoàn Phát

Sau khi ghi bàn để góp công lớn mang về tấm vé dự World Cup cho đội tuyển futsal Việt Nam, Châu Đoàn Phát đã ăn mừng bàn thắng theo cách rất đặc biệt.

Cảm xúc vỡ òa trong ngày futsal Việt Nam giành vé dự World Cup

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có một trận đấu rất khó khăn khi bị đối thủ Lebanon gây ra được sức ép lớn. Dù vậy, các cầu thủ Việt Nam đã tuân thủ đấu pháp, chơi lăn xả tới những giây cuối cùng để giành tấm vé dự World Cup 2021.

Kỳ tích của futsal Việt Nam không thể không nhắc tới công lớn của Châu Đoàn Phát. Anh thực sự là người hùng của Việt Nam khi ghi bàn thắng để đời.

Phút thứ 37 trong trận đấu play-off lượt về trước Lebanon, Châu Đoàn Phát có pha băng xuống và dứt điểm góc hẹp mang về bàn thắng đẹp mắt cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Pha ghi bàn ấn tượng của cầu thủ mang áo số 4 giúp đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang chính thức giành vé dự FIFA Futsal World Cup 2021 với kết quả chung cuộc 1-1 nhờ luật bàn thắng sân nhà sân khách.

Hình ảnh xúc động của người hùng Châu Đoàn Phát - 1

Châu Đoàn Phát ăn mừng xúc động sau bàn thắng.

Ngay sau khi ghi bàn thắng quan trọng, Đoàn Phát có pha ăn mừng theo cách rất đặc biệt. Cầu thủ Việt Nam đứng nghiêm, chào theo điều lệnh quân đội nhân dân Việt Nam. Hình ảnh ăn mừng của Châu Đoàn Phát khiến người hâm mộ xúc động.

READ:   28 người Myanmar lĩnh án 20 năm tù khổ sai vì phóng hỏa nhà máy Trung Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam có cách ăn mừng xúc động như vậy. Tại VCK U23 châu Á 2018 hay Asian Cup 2019, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng có pha ăn mừng sau khi đá phạt đền thành công theo kiểu chào điều lệnh quân ngũ.

Với bàn thắng vào lưới Lebanon, Châu Đoàn Phát đã có cho mình 2 pha lập công trên đất UAE. Trước đó, ở trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam với Iraq, Châu Đoàn Phát cũng là người ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển futsal Việt Nam.

Hình ảnh xúc động của người hùng Châu Đoàn Phát - 2

Tấm vé World Cup xứng đáng cho tuyển futsal Việt Nam.

Năm 2019, Châu Đoàn Phát cùng 5 gương mặt trẻ khác của futsal Việt Nam gồm: Tôn Thất Phi, Đặng Anh Tài, Hồ Văn Dũ, Nhan Gia Hưng và Chu Văn Tiến được bầu Tú đưa sang Tây Ban Nha du học. Tại đây, Đoàn Phát và các đồng đội từng được chơi bóng, tập luyện cùng nhiều CLB nổi tiếng của Tây Ban Nha, điều này giúp Đoàn Phát tiến bộ rất nhanh.

Châu Đoàn Phát hiện tại đang khoác áo CLB futsal Thái Sơn Nam. Trong màu áo Thái Sơn Nam cũng như đội tuyển futsal Việt Nam, Đoàn Phát thi đấu ở vị trí “ala”.

“Tôi không hề bất ngờ với bàn thắng của Đoàn Phát, vì trước đó BHL đã tính toán kỹ khi biết rằng, Lebanon sẽ giảm sút thể lực ở thời điểm cuối trận. Với sự nhanh nhẹn của mình, tôi tin Đoàn Phát sẽ tạo đột biến và niềm tin đã được đáp lại một cách tốt đẹp”, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ.

Huyền Trang

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment