Hà Nội: Nhiều công việc đặc thù có mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng

Hơn 1.500 việc làm có lương từ 6 – 20 triệu đồng/tháng, nhiều công việc đặc thù có lương hơn 30 triệu đồng/tháng sẽ được công bố tại Hội nghị về giáo dục nghề nghiệp Thủ đô năm 2021.

Tại buổi họp báo sáng 15/4 tại Hà Nội, đại diện Sở LĐ-TB&XH cho biết, Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 24/4, tại Trường Trung cấp nghề cơ khí I Hà Nội (Đông Anh,  Hà Nội).

Chương trình có sự tham dự của 44 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, 30 doanh nghiệp tuyển dụng, 26 doanh nghiệp tiêu biểu đang liên kết với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với hơn 6.000 học sinh, sinh viên và người lao động.

Hà Nội: Nhiều công việc đặc thù có mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng - 1

Bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội – phát biểu

Bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội, cho biết: “Đối tượng chính của chương trình là các em học sinh tốt nghiệp THCS và THPT để định hướng cho các em chuẩn bị bước vào tương lai một cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc…”.

Cũng theo bà Nguyễn Thanh Nhàn, chất lượng của giáo dục nghề nghiệp sẽ chỉ được khẳng định trên cơ sở nguồn nhân lực được doanh nghiệp tuyển dụng, vị trí việc làm, thu nhập và tính ổn định của vị trí việc làm.

Công tác giáo dục hiện nay còn rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng, công tác xây dựng chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên…

READ:   Tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh: Đề xuất nhiều đợt thi tốt nghiệp THPT

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thanh Nhàn cho rằng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hết sức cố gắng để các em học sinh, sinh viên sẽ có thể vào cuộc ngay với các vị trí việc làm trong doanh nghiệp với kỹ năng nghề tốt, tác phong và trách nhiệm công việc cao.

Hà Nội: Nhiều công việc đặc thù có mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng - 2

Theo thông tin của ông Vũ Quang Thành, Hội nghị thu hút 30 doanh nghiệp, đơn vị tham gia, với tổng số 1.500 chỉ tiêu tuyển dụng lao động.

“Đồng thời, Hội nghị sẽ hướng tới lực lượng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bị mất việc làm hoặc có nhu cầu chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm với thu nhập tốt hơn” – bà Nguyễn Thanh Nhàn thông tin.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết: “Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tiến hành công tác phối hợp các đơn vị giáo dục nghề nghiệp khảo sát nhu cầu việc làm của học sinh, sinh viên năm cuối để làm căn cứ mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị”.

Dự kiến, Hội nghị thu hút 30 doanh nghiệp, đơn vị tham gia, với tổng số 1.500 chỉ tiêu tuyển dụng lao động. Theo ông Vũ Quang Thành, đây là cơ hội rõ ràng cho học viên năm cuối chuẩn bị tham gia vào thị trường lao động và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động có chất lượng tốt.

READ:   Các bước kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hiệu quả cho người mới bắt đầu

“Với 1.500 vị trí, chúng tôi chia ra các mức lương từ 6-10 triệu đồng/tháng, từ 10-20 triệu đồng/tháng. Đáng chú ý, nhiều công việc đặc thù có mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng” – ông Vũ Quang Thành thông tin.

Phạm Công

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment