Hà Nam: Tạm thời không để công nhân từ nơi có dịch trở lại làm việc

Ngoài việc tuyên truyền cho các doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đề nghị tạm thời không cho công nhân trong vùng dịch quay trở lại làm việc…

Chiều 1/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam tiến hành họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Hà Nam: Tạm thời không để công nhân từ nơi có dịch trở lại làm việc - 1

Cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh Hà Nam chiều 1/5

Tại cuộc họp, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam quán triệt cho các doanh nghiệp thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các doanh nghiệp tạm thời không để công nhân từ những nơi đang có dịch trở lại công ty làm việc, các trường hợp sốt phải nghỉ làm ở nhà. Các doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm cho công nhân phải phối hợp với ngành y tế kịp thời đáp ứng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, với các trường hợp khác nghỉ lễ trở lại làm việc phải khai báo y tế và thực hiện quy định phòng dịch nghiêm túc. Tại các doanh nghiệp lớn, nếu có trường hợp F2 phải thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu/nhóm để sàng lọc nhanh đối tượng. Khi xét nghiệm có F0, kết quả phải thực  sự chính xác mới được công bố.

READ:   Vì sao Masan mạnh tay chi 15 triệu USD cho Phúc Long?

Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt lưu ý đến hệ thống loa truyền thanh cơ sở, đây là hệ thống truyền thông hiệu quả nhất lúc này. Đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan đi về quê, du lịch trong kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế, người có biểu hiện ho sốt phải nghỉ làm.

Đức Văn

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment