Hà Nam: Công nhân có biểu hiện ho, sốt… phải nghỉ làm và khai báo y tế

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã gửi thông báo tới các doanh nghiệp yêu cầu thông báo cho người lao động tự theo dõi sức khỏe, nếu có các biểu hiện như ho, sốt…. thì phải ở nhà.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hà Nam có 7/8 Khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 70.000 công nhân tại các doanh nghiệp.

Sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, lượng công nhân từ các địa phương trong và ngoài tỉnh quay trở lại làm việc tại các công ty tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Hà Nam về triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan vào các KCN, Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam đã gửi thông báo tới tất cả doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Nam: Công nhân có biểu hiện ho, sốt... phải nghỉ làm và khai báo y tế - 1

Công ty TNHH Park Electronic Vina, đóng tại KCN Đồng Văn 4, đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Trước hết, Ban quản lý yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương, tập trung rà soát công nhân của doanh nghiệp, nếu có trường hợp công nhân là F1, F2, F3 của các bệnh nhân Covid-19, thì kịp thời báo cáo để triển khai các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Đặc biệt, các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận người lao động đã đi, đến từ vùng dịch đã được công bố, nhất là các xã Đạo Lý, Bắc Lý và Chân Lý (huyện Lý Nhân).

READ:   Kỳ lạ: Bỏ việc 15 năm vẫn được nhận lương đều đặn

Doanh nghiệp thông báo cho người lao động tự theo dõi sức khỏe tại nhà trước khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Nếu có các biểu hiện như ho, sốt, đau họng, mất khả năng ngửi, đau đầu, mệt mỏi…. thì phải ở nhà và thông báo cho lãnh đạo doanh nghiệp biết, liên hệ khai báo y tế ở nơi cư trú để được hướng dẫn.

Hà Nam: Công nhân có biểu hiện ho, sốt... phải nghỉ làm và khai báo y tế - 2

Các công nhân khi đi làm phải thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 4/5, hơn 400 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đều đã cho công nhân làm việc trở lại. Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam đã thành lập 4 đoàn kiểm tra các doanh nghiệp nhằm tăng cường kiểm soát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, yêu cầu viết bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đã thông báo.

Đức Văn

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment