Gần 17.000 cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động

Hàng chục đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 17.000 vị trí việc làm trong nước, xuất khẩu lao động cũng như tuyển sinh, dạy nghề.

Ngày 11/4, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Thọ Xuân, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa, thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Thọ Xuân năm 2021.

Tham dự Phiên giao dịch việc làm có lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thọ Xuân, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm dịch vụ việc làm và UBND huyện…

Gần 17.000 cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động - 1
Phiên giao dịch việc làm thu hút hàng nghìn học sinh, người lao động trên địa bàn huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa tham gia.

Đặc biệt, Phiên giao dịch việc làm đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu thông tin việc làm của gần 3.000 người lao động, học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Tại đây, các đơn vị tuyển dụng đã trực tiếp tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho người lao động và các em học sinh, sinh viên.

Phiên giao dịch việc làm có 40 đơn vị tham gia, trong đó: 14 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước, 17 doanh nghiệp xuất khẩu lao động 17 và 9 đơn vị tuyển sinh, dạy nghề.

Gần 17.000 cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động - 2
Phiên giao dịch việc làm có 40 đơn vị tham gia tuyển dụng lao động làm việc trong nước, xuất khẩu lao động và học nghề…

Có 37 đơn vị tham gia trực tiếp tại phiên giao dịch và 3 đơn vị ủy quyền tuyển dụng qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa.

READ:   Những lĩnh vực, ngành nghề nào đang 'khát' lao động?

Tổng số nhu cầu tuyển dụng đợt này là 16.892 người. Trong đó, tuyển dụng lao động trong nước là 11.932 người (tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm là 6.932 người, ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng là 5.000 người); tuyển lao động xuất khẩu là 4.250 người; tuyển học sinh học nghề là 710 người.

Gần 17.000 cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động - 3
Các đơn vị tuyển dụng tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng người lao động tại phiên giao dịch việc làm.

Thông qua Phiên giao dịch việc làm, các đơn vị, doanh nghiệp không chỉ tuyển dụng được lao động đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh mà còn có điều kiện nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, xác định rõ các thông tin về cung – cầu lao động trên địa bàn.

Phiên giao dịch việc làm cũng giúp các bạn học sinh, sinh viên, người lao động tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với nguyện vọng của bản thân, từ đó chủ động trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, cũng như góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu giải quyết việc làm năm 2021 cho 2.700 lao động trên địa bàn huyện Thọ Xuân, trong đó có 300 người đi xuất khẩu lao động.

Gần 17.000 cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động - 4
Đây là phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 2 trong năm 2021 được tổ chức.

Đây là Phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 2 trong năm 2021 được tổ chức. Trước đó, sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, ngày 24/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa cũng đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa, Trung tâm Hướng nghiệp – Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động năm 2021.

READ:   Email Marketing - Lời giải giúp tăng thu giảm chi hiệu quả

Tại Phiên giao dịch việc làm này, tổng nhu cầu tuyển dụng là 9.093 người, trong đó tuyển dụng lao động trong nước là 7.688 người (tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm là 6.348 người, ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng là 1.340 người); tuyển 1055 lao động xuất khẩu; 350 học sinh học nghề.

Trần Lê

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment