Đội tuyển Malaysia thất vọng khi FIFA hủy kết quả của Triều Tiên

Đội tuyển Malaysia đã vô cùng thất vọng khi FIFA quyết định hủy kết quả của đội tuyển Triều Tiên, khiến đoàn quân HLV Tan Cheng Hoe đứng cuối cùng trong nhóm 8 đội nhì bảng.

Ngày 27/5, FIFA quyết định hủy kết quả của tuyển Triều Tiên ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Điều này đồng nghĩa với việc bảng H còn lại 4 đội bóng và kết quả tính điểm của các bảng đấu còn lại cũng có sự thay đổi đáng kể.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á chọn ra 12 đội đi tiếp. 8 đội đầu bảng giành vé đầu tiên. Tiếp đó, 4 đội nhì bảng có thành tích tốt sẽ được chọn.

Tuy nhiên, do nước chủ nhà World Cup 2022 là Qatar đang đứng đầu bảng E với 16 điểm và gần như chắc chắn giành vé đi tiếp nên sẽ có 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đoạt vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á ở vòng loại thứ ba.

Đội tuyển Malaysia thất vọng khi FIFA hủy kết quả của Triều Tiên - 1

Đội tuyển Malaysia bắt buộc phải giành chiến thắng ở 3 trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022 để hi vọng giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Do Triều Tiên xin rút nên bảng H còn 4 đội, để đảm bảo tính công bằng, kết quả đối đầu với các đội đứng cuối sẽ bị hủy bỏ trong bảng xếp hạng các đội nhì bảng.

Trước khi kết quả của tuyển Triều Tiên bị hủy, 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất là Oman (12 điểm, +7), Kuwait (10 điểm, +14), Tajikistan (10 điểm, +1), Uzbekistan (9 điểm, +6) và Malaysia (9 điểm, +2). Thế nhưng với quyết định vừa đưa ra của FIFA, thứ tự này có sự biến động đáng kể. Khi bỏ thành tích đối đầu với các đội cuối bảng, các đội dẫn đầu sẽ là Oman (9 điểm, +4), Kuwait (7 điểm, +5), Lebanon (7 điểm, +4) và Uzbekistan (6 điểm, +6).

READ:   Vợ cũ tỷ phú Nga chật vật đòi tài sản "khủng" hậu ly hôn

Riêng Malaysia từ vị trí thứ 5 đã xuống cuối cùng trong các đội nhì bảng khi họ mất tới 6 điểm và hiệu số +3 có được sau 2 chiến thắng trước Indonesia (đội đã chắc chắn xếp cuối bảng G). Chính vì vậy Malaysia buộc phải giành chiến thắng ở cả 3 trận còn lại để hi vọng giành vé đi tiếp nhưng điều này không dễ khi các đối thủ của “bầy hổ Malaya” là Việt Nam, Thái Lan và UAE.

HLV Tan Cheng Hoe đã thẳng thắn thừa nhận những khó khăn mà đội tuyển Malaysia gặp phải ở 3 trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022: “Hiện tại, chúng tôi tập trung hướng đến các trận còn lại và chấp nhận quyết định của FIFA. Mặc dù điều này ảnh hưởng đến sự tự tin của các cầu thủ nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là tập trung vào việc thi đấu và giành chiến thắng

Đội tuyển Malaysia vẫn chưa cho thấy phong độ tốt khi họ vừa để thua ở trận giao hữu với đội tuyển Kuwait với tỷ số 2-3 cách đây ít ngày.

Đội tuyển Malaysia thất vọng khi FIFA hủy kết quả của Triều Tiên - 2

Sông Lam

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment