Đội tuyển futsal Việt Nam vào World Cup nhờ… một bài hát đặc biệt

Tấm vé vào World Cup 2021 của đội tuyển Việt Nam nhờ tinh thần chiến đấu quả cảm và ít ai biết rằng ngay trước trận đấu, toàn đội đã được nghe một bài hát “đặc biệt” trong phòng thay đồ.

Đội tuyển futsal Việt Nam vào World Cup nhờ… một bài hát đặc biệt

Tối 25/5, đội tuyển futsal Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ, khi lần thứ 2 giành vé tham dự World Cup (trước đó là năm 2016). Lần này hành trình của thầy trò HLV Phạm Minh Giang gian nan hơn rất nhiều, nhưng bằng tinh thần chiến đấu kiên cường, quả cảm, cùng lối chơi hợp lý và có thêm sự may mắn, chúng ta đã một lần nữa làm nên kỳ tích.

Đội tuyển futsal Việt Nam vào World Cup nhờ… một bài hát đặc biệt - 1
Niềm vui vỡ òa của các tuyển thủ futsal Việt Nam

Ít ai biết rằng ngay trước khi trận đấu diễn ra, trong phòng thay đồ của đội tuyển futsal Việt Nam, bài hát “Đường chúng ta đi” bất ngờ được bật lên. Giai điệu đầy hùng tráng của bài hát đã khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, truyền sức mạnh tinh thần cho đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang trong trận quyết đấu với Lebanon.

Nghe một bài hát trước trận có lẽ là bí quyết mang lại thành công cho đội tuyển futsal Việt Nam mà đối thủ Lebanon có lẽ không thể ngờ tới.

Nhưng bóng đá Việt Nam đã từng làm nên nhiều kỳ tích từ những câu chuyện rất bình thường như thế, và các cầu thủ có thể tự hào với những gì mà mình làm được.

READ:   Dưỡng da 15 bước, Phạm Băng Băng sở hữu làn da vạn người mê
Đội tuyển futsal Việt Nam vào World Cup nhờ… một bài hát đặc biệt - 2
Sau trận đấu, cờ Việt Nam lại tung bay trên đấu trường châu lục. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang cũng có màn ăn mừng đầy cảm xúc trong phòng thay đồ, nơi mà trước đó chưa lâu họ ngồi lặng yên nghe bài hát đặc biệt.

Để động viên kịp thời toàn đội, sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thưởng nóng tuyển futsal 1 tỷ đồng.

Tấm vé World Cup của đội tuyển futsal Việt Nam chắc chắn sẽ tạo nên cú hích, và chỉ ít ngày tới một đội tuyển khác là đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với một tinh thần không thua kém các đồng nghiệp.

Thùy Linh

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment