Đội tuyển Bỉ bất ngờ được dự đoán vô địch Euro 2020

Chỉ cần dựa trên các phân tích và đánh giá dữ liệu, máy tính đã có thể tính toán ra nhà vô địch của vòng chung kết Euro 2020 sắp tới.

Đội tuyển Bỉ bất ngờ được dự đoán vô địch Euro 2020 - 1

Đội tuyển Bỉ được dự đoán sẽ vô địch Euro 2020.

Phải đợi tới ngày 12/6 sắp tới VCK Euro 2020 mới chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, một nhà khoa học máy tính tại đại học Leuven, Bỉ đã tính toán ra được nhà vô địch của kỳ Euro sắp tới. Và theo kết quả khoa học thì đội tuyển Bỉ sẽ là cái tên vinh dự “lên đỉnh” châu Âu.

Đội tuyển Bỉ bất ngờ được dự đoán vô địch Euro 2020 - 2

Vô vàn kịch bản được tính đến và đội tuyển Bỉ sẽ là kẻ chiến thắng sau cùng.

Được biết, nghiên cứu sinh ngành khoa học máy tính Pieter Robberechts tại đại học Leuven đã thực hiện một loạt đánh giá dựa trên những kịch bản giả định khác nhau trước khi tìm ra đáp án cuối cùng.

“Chúng ta đã biết được đội nào sẽ ở bảng nào và tạo ra được 20.000 kịch bản khác nhau. Bỉ sẽ chơi trận đầu tiên gặp Nga. Ở một vài kịch bản chúng tôi để cho Bỉ chiến thắng, và ở một vài kịch bản khác thì Nga chiến thắng còn Bỉ thua trận”, Pieter Robberechts chia sẻ về nghiên cứu của mình.

Robberechts cũng cho biết thêm rằng: “Phụ thuộc vào những kết quả khác nhau mà chúng tôi nhận về những kịch bản khác nhau trong tiến trình của giải đấu. Và đến cuối cùng, chúng tôi tính tới kịch bản nào xảy ra nhiều nhất, và vì thế mà nó có khả năng lớn nhất. Nó cũng tính đến cả những màn trình diễn của “Quỷ đỏ” trong những trận đấu gần đây nữa”.

READ:   C.Ronaldo hóa "siêu nhân", cứu Juventus khỏi thảm họa
Đội tuyển Bỉ bất ngờ được dự đoán vô địch Euro 2020 - 3

Theo dự đoán thì Bỉ sẽ gặp Tây Ban Nha ở trận chung kết.

Đặc biệt, theo kịch bản giả định của Pieter Robberechts thì đội tuyển Bỉ sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng. Sau khi loại Xứ Wales hoặc Thụy Sĩ, “Quỷ đỏ” sẽ lần lượt đánh bại các đối thủ lớn như Italia, Pháp và cuối cùng là Tây Ban Nha trong trận chung kết.

Dĩ nhiên, kết quả của khoa học máy tính chỉ mang tính chất tham khảo vì nó sẽ không thể tính tới các chấn thương ngoài dự liệu hoặc những sự kiện ngẫu nhiên khác.

bóng đá vốn dĩ là môn thể thao của những khoảnh khắc bất ngờ nên có lẽ, chân dung nhà vô địch VCK Euro 2020 sẽ chỉ có thể được xác định sau đêm chung kết vào ngày 12/7 sắp tới.

Dung Nhi

Theo TS

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment