Dạy con học số bằng cách của cha mẹ thời kì hiện đạiCách dạy con của mỗi người khác nhau nhưng hôm nay mình xin trình bày cách day con, Cách Choi với con của mình cho mọi người cùng thảo luận nhé, mình chỉ hi vọng sau khi lập topic này toàn bộ mọi người thảo luận được thêm nhiều cách hiểu bé hơn nhé.
Hãy Tôn trọng trẻ đúng cách

Xem thêm cách dạy con khác: http://www.omovietnam.com/tag/cach-d%E1%BA%A1y-con/

Nhớ những việc bạn làm với con lúc này sẽ là những gì con của bạn sẽ làm với bạn về sau. Điều này áp dụng cho toàn bộ những cách bạn nói, cách bạn dạy con. Nếu không muốn con nói “Bố/mẹ tránh ra!” khi bạn làm vướng đường trẻ, thì hãy nói “Con làm ơn tránh đường cho bố/mẹ với” một cách lịch sự và tôn trọng trẻ. Đừng quát lên với trẻ nếu như bạn không muốn trẻ cũng sẽ quát lên với mình. Tôn trọng con không chỉ dạy cho con biết tôn trọng người khác, mà còn giúp trẻ xây dựng lòng tự trọng. Đừng làm trẻ xấu mặt ở nơi công cộng, thay vào đó, đưa trẻ tới một góc riêng tư và giải thích tại sao hành động của con là chưa được. Hãy để trẻ tự làm những việc trong mức độ có thể của trẻ, miễn là đảm bảo an toàn tuyệt đối. Và khi dạy con nên tránh dùng những từ ngữ như là “cứng đầu”, “hư hỏng”,…

Xem thêm mẹo vặt dạy con:

1. Yêu thương vô điều kiện

Hãy ghi nhớ lý do vì sao bạn sinh con ra. Luôn đồng ý các ý kiến của trẻ con.Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng bạn không phải là ông/bà sếp khó tính của con. Bạn là bậc cha mẹ tràn đầy yêu thương và sự dạy dỗ. (Tham khảo mẹo dạy con: http://www.omovietnam.com/tag/d %E1%BA%A1y-con/ )

2. Xây dựng mối quan hệ vững chắc dựa trên niềm tin

Nền tảng của kỷ luật là mối quan hệ bền vững. Hãy xây dựng 1 mối quan hệ như thế với con cái bạn ngay từ khi sinh ra. Hiểu con cái sẽ giúp bạn thấy được việc đưa trẻ vào khuôn phép trở nên dễ dàng hơn. Việc sẽ có thể bắt đầu ngay từ lúc con bạn chào đời bằng cách cho trẻ bú sữa mẹ nựng nịu trẻ ngay lúc không cho trẻ bú, nựng bé ngay khi bé khóc nhè, thường xuyên bế và chơi với trẻ con.

3. Phải chấp nhận cảm xúc của trẻ

Nhiều khi trẻ em bị ức chế bởi những cảm xúc mạnh mẽ của các em không được bố mẹ hiểu. Hãy để cho con biết rằng bạn luôn hiểu và chấp nhận những cảm xúc của con. Chấp nhận cảm xúc của trẻ nghĩa là làm trẻ thấy thoải mái và an toàn với những cảm xúc của trẻ em, biết chấp nhận chúng và kiếm cách để điều khiển chúng 1 cách tốt hơn. Thử suy nghĩ coi, đã mấy lần bạn tự nhủ với chính bạn “đừng khóc” hoặc “không nên buồn, mình sẽ gặp lại (ai đó) sớm thôi”. Tất cả những suy nghĩ đó có mục đích tốt bởi nó giúp kiềm chế cảm xúc, nhưng mà đối với trẻ, cách dạy con gây ra nhiều ức chế.

4. Nghĩ thật kỹ càng trước khi dạy con

Hãy nghĩ 1 lúc trước khi bạn phản ứng với bất kì thái độ hay yêu cầu nào của con. Nhớ rằng bạn phải nhất quán và kiên định 1 khi đã nói ra một quyết định với trẻ. Bạn có thể hẹn khi khác nếu bạn ko chắc chắn về điều gì đó.

Một số cách dạy con bổ ích khác: http://www.omovietnam.com/category/nang-d%E1%BB%99ng-cung-be/

Viết một bình luận