Chạy dịch, học trò nội trú “rút” khỏi TPHCM

Sau khi có thông báo trường học ở TPHCM dừng mọi hoạt động nội trú, học sinh ở nhiều tỉnh thành nhanh chóng “rút” khỏi thành phố.

Ngày 28/5, hàng loạt trường học tại TPHCM đã bố trí trả học sinh nội trú, sau chỉ đạo của thành phố ngưng hoạt động nội trú để phòng chống dịch Covid-19. 

Chạy dịch, học trò nội trú rút khỏi TPHCM - 1
Chạy dịch, học trò nội trú rút khỏi TPHCM - 2

Học trò Trường THCS -THPT Đào Duy Anh, TPHCM trong buổi tổng kết online

Ông Trần Văn Minh, đại diện Trường THCS – THPT Đào Duy Anh, cho biết ngay chiều 27/5, khi nhận được chỉ đạo của Sở, trường đã thông báo đến phụ huynh để sắp xếp thời gian đón con em về.

Thầy cô cũng nhanh chóng in thêm tài liệu, đề cương, bài tập để cho học sinh mang về nhà học.

Các khối đã dừng đến trường từ ngày 10/5 nên lúc này trường chỉ có khoảng 30 học sinh khối 12 đang ở nội trú. Các em đến từ các tỉnh như Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai. Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Lăk…

Nhà trường đã chuẩn bị, kiểm tra các thiết bị, máy tính, đường truyền Internet phục vụ cho học sinh lớp 12 học online từ ngày 28/5. Một số em nội trú đang chờ gia đình đến đón, được trường bố trí ngồi học tại các phòng đảm bảo khoảng cách để ôn tập. 

“Trong ngày hôm nay, tất cả các em sẽ được gia đình đón về. Sau khi học sinh nội trú về nhà ổn định, thứ 2 tuần tới trường sẽ học theo thời khóa biểu online 100% cho tới khi có thông báo mới”, ông Minh thông tin.  

READ:   Nhiều sinh viên "sập bẫy" tìm việc làm online thời Covid-19
Chạy dịch, học trò nội trú rút khỏi TPHCM - 3

Tất cả học sinh nội trú Trường Tiểu học, THCS, THPT Nam Việt đã trở về nhà

Trưa 28/5, Trường Tiểu học, THCS, THPT Nam Việt cũng hoàn tất việc trả tất cả học sinh nội trú về gia đình và đóng cửa khu nội trú. 

Đại diện nhà trường cho biết, tất cả phụ huynh, kể cả những gia đình ở xa do nắm được tình hình dịch bệnh nên tích cực phối hợp với nhà trường. Nhiều gia đình đến đón trực tiếp, số khác được đưa về bằng xe đưa đón của nhà trường. 

Trường cũng thông tin việc dạy học online, như quy định về hình thức, thời gian, nội dung dạy học, tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học sinh. 

Đối với học sinh 12, nhà trường dạy học 6 môn, gồm Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh và 3 môn tổ hợp để chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại TPHCM, có những chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, chiều tối 27/5, Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo ngưng mọi hoạt động giáo dục trực tiếp. Việc ôn tập cho học sinh cuối cấp cũng chuyển qua hình thức trực tuyến từ ngày 28/5.

Trường ngoài công lập phải dừng hoạt động bán trú nếu có, trước ngày 30/5.

Ngành cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ sở hoạt động dạy thêm, học thêm, giữ trẻ tại nhà không phép nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

READ:   Học sinh nam nữ đánh nhau tơi bời sau buổi học cuối cùng ở trường

Ship giấy khen và phần thưởng về tận nhà học sinh

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh đang tổ chức lễ tổng kết online. Buổi lễ có nhận xét đánh giá, tuyên dương khen thưởng, có phụ huynh và các em học sinh ngồi ở nhà cùng tham dự.

Chạy dịch, học trò nội trú rút khỏi TPHCM - 4

Giấy khen, phần thưởng của học sinh sẽ được nhiều trường “ship” về tận nhà

Ông Trần Văn Minh cho biết, sau lễ tổng kết, giấy khen và phần thưởng năm học 2020-2021 của học sinh sẽ được trường “ship” đến tay các em theo địa chỉ nhà. 

Hoài Nam 

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment