CÁCH DẠY CON BIẾT QUẢN LÝ TIỀN BẠC VÀ KHẢ NĂNG TỰ RA QUYẾT ĐỊNH |Phương Pháp Nuôi Dạy Con|Ông Bố TàiCÁCH DẠY CON BIẾT QUẢN LÝ TIỀN BẠC VÀ KHẢ NĂNG TỰ RA QUYẾT ĐỊNH

HÃY ĐỂ CON BẠN TỰ XOAY SỞ
Tôi không muốn làm bạn hoảng sợ. Nhưng rồi đến khi con bạn 18 tuổi, cháu sẽ phải trở thành một người lớn đủ khôn ngoan và có khả năng tự quyết định mọi việc, tự kết bạn, tự sinh sống, tự làm mọi việc và tự đi trên mọi nẻo đường. Vâng, bạn phải giảm bớt việc của mình đi thôi.

Nếu bạn vẫn còn xúc cho con ăn khi cháu đã 4 tuổi, soạn sách vở giúp khi cháu đã 14 tuổi, thì các cháu sẽ gặp khó khăn khi phải tự chăm sóc mình. Vì vậy, bạn đừng làm giúp các cháu bất cứ việc gì nếu các cháu có thể tự làm. Hãy để các cháu nấu ăn, dù chỉ đơn giản là giúp bạn nhặt rau; hướng dẫn cháu cách sử dụng máy giặt; đánh thức các cháu vào sáng thứ bảy để cùng làm việc nhà; để các cháu tự chuẩn bị hành lý trước khi đi nghỉ.

Nhưng đó vẫn chưa phải là việc quan trọng nhất. Còn hai kỹ năng thiết yếu nữa mà bạn phải dạy các cháu càng sớm càng tốt. Đó là khả năng quản lý tiền bạc và khả năng tự ra quyết định.

Bạn thấy đấy, nếu bạn kiểm soát tất cả tiền bạc của cháu, và chỉ đưa cháu một chút tiền để tiêu vặt, cháu sẽ không học được điều gì. Tốt hơn hết, khi cháu đã lớn, hàng tháng bạn hãy cho các cháu một khoản tiền để các cháu tự trang trải, mua sắm những thứ cần thiết như quần áo, quà sinh nhật, sách vở… Tôi có một người bạn, đã đóng vai trò là một “ngân hàng” của các con mình, anh đưa ra mức lãi suất rất hậu hĩnh đối với các khoản tiết kiệm của các cháu. Vì thế, các cháu thích tiết kiệm hơn là tiêu tiền. Có rất nhiều cách để dạy các cháu học cách sử dụng đồng tiền. Điều quan trọng là tìm ra những cách có tác dụng với bạn và các con bạn.

Và tất nhiên, bạn phải dạy con mình biết cách tự ra quyết định. Từ việc hôm nay mặc quần áo gì khi cháu 2 tuổi, cho đến việc chọn học ngoại ngữ nào… Các cháu cần học cách lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Điều đó cũng có nghĩa là học từ những lần ra quyết định sai lầm. Do vậy, bạn đừng xen vào việc của con khi cháu sắp sửa mắc một lỗi lớn. Tất nhiên, bạn có thể gợi ý hoặc khuyên cháu nhưng khi cháu đã lớn, bạn cần chờ cho tới khi cháu hỏi ý kiến. Đó là cuộc sống của cháu. Và bạn hãy nhớ là chỉ còn ít thời gian nữa thôi cháu sẽ tới tuổi trưởng thành, và từ đó trở đi, cháu sẽ tự sống trên đôi chân của mình…

CÁC CHÁU CẦN HỌC CÁCH LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỘC SỐNG.

#ÔngBốTài #Phuongphapnuoidaycon #nuoidaycondungcach

———————–
Tôi là Ông Bố Tài là cha của 3 bé và đang chuẩn bị đón bé thứ 4. Tôi nguyện đem hết tình yêu thương và kiến thức mà tôi có được trong suốt 9 năm làm cha, cũng như đúc kết từ các đầu sách Bestseller về làm cha mẹ, các nhà tâm lý học và chuyên gia trong và ngoài nước, chia sẻ, đào tạo cho tất cả Bố Mẹ Việt. Tôi khao khát giúp các bạn tự tin và thành công trong nghề làm cha mẹ. Cùng nhau chúng ta sẽ trở thành những ông bố và bà mẹ tuyệt vời dễ dàng nuôi dạy những đứa con trở thành những công dân toàn cầu toàn năng.
————————
Đăng ký kênh Trần Hữu Tài Official bit.ly/TranHuuTaiYouTube để cập nhật video mới nhất.
—————————
Kết nối với Trần Hữu Tài:
Hotline: 090909.8912
Website: taihuutran.com
Fanpage: https://www.facebook.com/tranhuutaioffical
Twitter: https://twitter.com/TranHuu18179956
Youtube: https://bit.ly/TranHuuTaiYouTube
Instagram: https://www.instagram.com/taihuutran/

Viết một bình luận