Cà Mau: Tổ chức 6 phiên giao dịch việc làm trong năm 2021

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau sẽ tổ chức 4 phiên giao dịch việc làm tại một số huyện và 2 phiên giao dịch việc làm dành riêng cho đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trong năm 2021.

Ngày 9/3, thông tin với PV Dân trí, ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&ampXH Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có kế hoạch tổ chức các phiên giao dịch việc làm trong năm 2021.

Cụ thể, sẽ tổ chức 4 phiên giao dịch việc làm tại một số huyện. Trong đó, dự kiến phiên thứ nhất vào ngày 14/5, tại huyện U Minh; phiên thứ 2 vào ngày 9/7, tại huyện Trần Văn Thời; phiên thứ 3 vào ngày 10/9, tại huyện Ngọc Hiển; phiên thứ 4 vào ngày 15/10, tại huyện Cái Nước.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm dành riêng cho đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp vào 31/8 và 30/11, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Cà Mau

Tuy nhiên, thời gian và địa điểm tổ chức các phiên giao dịch việc làm nêu trên sẽ thực hiện tùy thuộc vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19, nên có thể thay đổi so với dự kiến ban đầu.

Cà Mau: Tổ chức 6 phiên giao dịch việc làm trong năm 2021 - 1

Cà Mau dự kiến tổ chức 6 phiên giao dịch việc làm trong năm 2021 (Ảnh minh họa).

Theo Sở LĐ-TB&ampXH Cà Mau, các phiên giao dịch việc làm dành cho đối tượng tham gia là người lao động từ đủ 15 tuổi trở lên, đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Cà Mau, có khả năng lao động và có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tìm hiểu về thị trường lao động.

READ:   "Thượng đế" từ Nga đến Canada phát cuồng với loại mít Việt múi đỏ au

Người sử dụng lao động, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động, các trường đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc làm.

Ông Từ Hoàng Ân cho biết, các phiên giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm và người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động, đảm bảo người lao động có thể lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân.

Tỉnh cũng phấn đấu vận động mỗi phiên có ít nhất 500 người lao động đến giao dịch và 10 đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh.

Theo ông Ân, đối với các huyện không tổ chức các phiên giao dịch việc làm năm 2021 trên địa bàn, chỉ đạo cơ quan chuyên môn vận động lao động có nhu cầu về việc làm tham dự phiên giao dịch việc làm do địa phương lân cận được chọn tổ chức, ít nhất 40 lao động/huyện.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Cà Mau, trong năm 2021, tỉnh này phấn đấu giải quyết việc làm cho khoảng 39.000 lao động.
Trong đó, giải quyết việc làm từ các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội và cho vay vốn ưu đãi để tạo việc làm của địa phương là 17.000 lao động.

Giải quyết việc làm từ hoạt động tuyển chọn, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp ngoài tỉnh là 21.700 lao động; giải quyết việc làm từ hoạt động tuyển chọn, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 600 lao động.

READ:   Infographic: Gần 87 triệu người cần đổi mẫu thẻ BHYT mới trong tháng 4?

Huỳnh Hải

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment