Báo Thái Lan: “Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup”

Bỏ qua Indonesia đã chắc chắn bị loại, báo Thái Lan phân tích cơ hội đi tiếp của 4 đội còn lại thuộc bảng G. Trong đó, đội tuyển Việt Nam được cho là có lợi thế cực lớn so với Thái Lan, UAE, Malaysia.

Bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á, gồm 5 đội là Việt Nam (11 điểm, 5 trận), Malaysia (9 điểm, 5 trận), Thái Lan (8 điểm, 5 trận), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia (0 điểm, 5 trận). 

Ngoại trừ Indonesia đã bị loại, 4 đội còn lại về lý thuyết đều còn có hội đi tiếp. Báo chí Thái Lan phân tích cơ hội của từng đội, rồi đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup - 1
Đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao.

Tờ Siam Sport viết: “Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sở hữu may mắn ở nhiều khía cạnh. Họ bắt đầu vòng loại vào tháng 6 tới đây chậm hơn tất cả các đội còn lại trong bảng”.

“Trận đấu khởi đầu của đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia cũng rất nhẹ, coi như cầm chắc chiến thắng để có thêm 3 điểm. Nâng tổng số điểm của họ chỉ sau lượt trận đầu tiên lên con số 14. Sau đó, họ mới gặp các đội nặng ký hơn gồm Malaysia và UAE, nhưng đã có trước lợi thế” – tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận thêm.

Siam Sport cũng dự đoán số điểm mà đội tuyển Việt Nam có được ở 3 trận còn lại: “Khả năng đội tuyển Việt Nam có thêm 4 – 6 điểm nữa. Khó khăn thật sự chỉ đến với họ ở lượt cuối gặp UAE. Hoặc giả, họ thua Indonesia trong trận đầu, tình thế sẽ thay đổi ngay lập tức, nhưng rất khó xảy ra tình huống này”.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup - 2
Thái Lan, theo dự đoán, sẽ có thêm 7 điểm sau 3 trận còn lại.

Đánh giá cao đội tuyển Việt Nam, nhưng truyền thông xứ Chùa Vàng lại lo cho số phận của đội tuyển Thái Lan. Siam Sport phân tích: “Thái Lan cũng có trận đầu tiên gặp Indonesia không khó lắm. Mặc dù vậy, chơi trận quốc tế đầu tiên sau 2,5 năm cũng là vấn đề”. 

“Khoảng thời gian nghỉ giữa các trận đấu của Thái Lan cũng thuận lợi, đủ để các cầu thủ hồi phục. Dự đoán Thái Lan sẽ có thêm 7 điểm, với 2 trận mấu chốt là gặp UAE và Malaysia, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp” – vẫn là bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

READ:   Giá trị đội tuyển Việt Nam tăng mạnh, vẫn thua xa Thái Lan và UAE
Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup - 3
Malaysia nhiều cầu thủ nhập tịch nhưng không nhuần nhuyễn.

Trong khi đó, nói về Malaysia, tờ báo này không quên nhắc đến dàn cầu thủ nhập tịch dày đặc: “Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch nhưng cũng vì thế mà họ cần nhiều thời gian để điều chỉnh”.

“3 trận còn lại của Malaysia toàn gặp các đối thủ mà Malaysia bị đánh giá dưới cơ, gồm UAE, Việt Nam và Thái Lan. Nếu không giành 3 – 4 điểm trong 2 trận đầu, Malaysia căng thật sự. Trong khi đó, ngay ở trận đầu tiên họ đã phải gặp UAE, đội bóng từng thắng Malaysia đến 10-0 tại kỳ vòng loại World Cup gần nhất” – Siam Sport đăng đậm thông tin này.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup - 4
Theo báo Thái, UAE sẽ gặp áp lực vì đá trong thế rượt đuổi các đối thủ khác.

Còn về UAE, Siam Sport tỏ ra nghi ngờ cơ hội của đội chủ nhà: “Họ quyết có 12 điểm, nhưng phải chơi với mật độ 3 ngày/trận không hề đơn giản. Trận nào UAE cũng phải đá trong thế rượt đuổi vì đang kém điểm và vì rất cần chiến thắng. Điều đó có thể tạo ra áp lực lớn”.

“Ưu điểm của UAE cũng chính là nhược điểm của đội này. Họ tấn công mạnh nhờ tăng cường hàng tấn công trong thời gian qua, nhưng hàng thủ chưa chắc có thể bảo vệ được thành quả của hàng tấn công. Thông thường thì sau khi ghi bàn, các đội cần bảo vệ thành quả, nhưng UAE lại yếu mặt này” – tờ nhật báo thể thao của Thái Lan phân tích kỹ.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup - 5
Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam có ưu thế lớn tại vòng loại World Cup - 6

Thiện Nhân

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment