5 lợi thế nổi bật của sinh viên Điện tử – Viễn thông

Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (ĐT-VT) được coi là “mạch máu” của kỷ nguyên số, bởi ngành này chính là điều kiện tiên quyết để truyền dẫn, kết nối thông tin “bất chấp” khoảng cách địa lý”.

Chính bởi tầm quan trọng đó mà các tập đoàn lớn trên thế giới không tiếc đầu tư những khoản tiền khổng lồ mỗi năm để thu hút nhân tài trong ngành này. Kỹ sư Kỹ thuật ĐT-VT luôn được “săn đón”, thậm chí những sinh viên tài năng còn được doanh nghiệp trải thảm đỏ ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Trước tiềm năng “tỏa sáng” ấy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành kỹ sư ĐT-VT. Ngành Kỹ thuật ĐT-VT tại trường Đại học Phenikaa (Phenikaa Uni) những năm gần đây là điểm đến của nhiều thí sinh yêu kỹ thuật. Bởi các em đang truyền tai nhau rằng, trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật ĐT-VT, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những lợi thế mà không phải sinh viên ngành học nào cũng có được.

Thỏa sức thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại

5 lợi thế nổi bật của sinh viên Điện tử - Viễn thông - 1
Sinh viên được thực hành với các hàng loạt thiết bị “xịn sò” phục vụ học tập, nghiên cứu

Nổi bật với định hướng đổi mới sáng tạo và trải nghiệm, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ĐT-VT mang tính ứng dụng cao, luôn bám sát thực tiễn theo nhu cầu của các doanh nghiệp và xu thế công nghệ mới. Sinh viên được thực hành, trải nghiệm lên đến 30% thời lượng học tập với các trang thiết bị hiện đại. Tham quan phòng thí nghiệm, thực hành Điện tử, Vi điều khiển – Hệ thống nhúng, Đo lường – Cảm biến, Phòng thực hành thiết kế chip, Internet of Things (IoT)…, bạn sẽ phải trầm trồ với hàng loạt thiết bị “xịn sò” phục vụ học tập, nghiên cứu, đảm bảo sinh viên được thực hành trong điều kiện tốt nhất. Chính từ những giờ học thực hành như vậy giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên ngành và có thể ứng dụng trong các trường hợp thực tiễn.

READ:   ĐH Bách khoa Hà Nội kéo dài đăng ký dự thi Kiểm tra tư duy đến ngày 21/5

Trở thành “đệ tử” các nhà khoa học xuất sắc

5 lợi thế nổi bật của sinh viên Điện tử - Viễn thông - 2
Sinh viên được học tập, hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm

Phenikaa Uni được đánh giá là một môi trường cởi mở, khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thỏa sức đưa những ý tưởng sáng tạo. Đây được xem là môi trường đào tạo không chỉ “đóng khung” trong những giờ thực hành, mà còn là những “giảng đường mở” đầy sôi động qua các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, quốc gia.

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

5 lợi thế nổi bật của sinh viên Điện tử - Viễn thông - 3
Thường xuyên được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên cập nhật thông tin thị trường, ngành nghề, hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng

Bên cạnh đó, Phenikaa Uni không ngừng tạo nên nhịp cầu vững chắc kết nối sinh viên và các công ty, tập đoàn trong lĩnh vực ĐT-VT nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc, trải nghiệm nhiều nhất trong lĩnh vực mũi nhọn này. Đó là những buổi tham quan thực tế, thực tập, hội thảo chuyên đề, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, Viettel, VNPT, Panasonic, Canon… Những hoạt động trải nghiệm thực tế này giúp sinh viên cập nhật thông tin thị trường, ngành nghề, hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó có thể định hình, xác định phương hướng phát triển cho bản thân, tích lũy những “điểm cộng” đầy ưu thế cho hành trang chinh phục các nhà tuyển dụng.

Nâng cao năng lực ngoại ngữ

Mặc dù là theo học ngành kỹ thuật nhưng trình tiếng Anh của bạn sẽ lên một “tầm cao mới”, bởi hơn 50% bài giảng chuyên ngành được giảng dạy sử dụng tài liệu bằng tiếng Anh, trong đó có 20% bài giảng được giảng dạy bởi các Giáo sư nước ngoài. Đây là cơ sở cần thiết để sinh viên tiếp cận thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới; tự tin tham gia vào thị trường lao động.

READ:   Đà Nẵng kích hoạt phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt ở trường học

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng bổ trợ như làm việc nhóm, viết báo cáo, thuyết trình, kỹ năng phản biện cũng là “quả ngọt” mà sinh viên có được khi theo học ngành Kỹ thuật ĐT-VT. Đây cũng là kỹ năng được các doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao.

Thường phải phân vân do cơ hội nghề nghiệp… quá nhiều

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật ĐT-VT, sinh viên nắm chắc các kiến thức liên quan đến Thiết kế mạch tích hợp, Hệ thống nhúng và Internet vạn vật. Đây là những kiến thức liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nên ngành học có phổ nghề nghiệp rộng. Hiện nay kỹ sư ĐT-VT có thể đảm nhận các vị trí thiết kế, triển khai, lắp đặt, vận hành và bảo trì các thiết bị, hệ thống mạng; kỹ sư thiết kế, quy hoạch giải pháp tích hợp mạng viễn thông và máy tính; quản trị viên, giám sát, đảm bảo chất lượng mạng và dịch vụ mạng viễn thông và máy tính…

Còn nếu yêu thích lĩnh vực kinh doanh, nền tảng kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật sẽ giúp bạn có thể làm việc tốt ở các vị trí như nhân viên kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mạng; chuyên viên tư vấn kỹ thuật, chăm sóc khách hàng… Tốc độ phát triển nhanh chóng của lĩnh vực ĐT-VT vẫn đang tiếp tục tạo nhiều vị trí nghề nghiệp mới, mà chính các “kỹ sư tương lai” như bạn sẽ là người tiên phong tạo nên. Và không chỉ Viettel, VNPT, FPT mà Cisco, Huawei, CMC, Petrolimex, General Electric VN hay các công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác như điện lực, ngân hàng, giao thông, quốc phòng – an ninh… cần sử dụng hạ tầng mạng viễn thông và máy tính cũng là “điểm đến” cho các kỹ sư ĐT-VT.

READ:   GS.TS Phạm Quang Minh: Người dân Việt Nam "chưa giàu đã già"

Năm 2021, ngành Kỹ thuật ĐT-VT dự kiến tuyển sinh 88 chỉ tiêu

Mã xét tuyển: EEE3

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh);

C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý); D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Thông tin chi tiết xem tại:

Website: phenikaa-uni.edu.vn 

Fanpage: httpss://www.facebook.com/daihocphenikaa

Hotline: 094.651.1010

Trường Thịnh

Nguồn: Dân Trí

 

Add Comment