Công việc gia sư là công việc đòi hỏi người dạy cần có trang bị kiến thức và phương pháp dạy học hợp lý, khả năng truyền đạt tốt. Để có được những yếu tố trên, gia sư cần trải qua nhiều quá trình học tập và rèn luyện, đúc rút ra kinh nghiệm. Bạn có thấy những anh, chị, thầy cô giáo gia sư cho mình luôn mang theo một chiếc túi hay balo khá to không? Cùng khám phá xem bên trong chiếu túi của người gia sư giỏi có gì nhé!

 

Đầu tiên đương nhiên là bút rồi

Đủ các loại bút, bút mực xanh, bút mực đỏ, bút chì và bút nhớ dòng. Gia sư luôn có một bộ dụng cụ học tập cần thiết. Bút đỏ gia sư dùng để chấm bài kiểm tra cho học sinh, bút nhớ dòng để đánh dấu các kiến thức chủ đạo mà gia sư muốn học sinh lưu ý. Thay vì việc bị động mượn bút của học sinh, một gia sư giỏi luôn tự mình chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc học.

Sổ tay các loại

Thật khó có thể bỏ qua cuốn sổ tay “nhỏ mà có võ” này được. Chỉ là một ý tưởng lóe lên hay một khái niệm nào đó, gia sư sẽ ghi chép lại vào cuốn sổ tay của mình các từ khóa chính, sau đó sẽ tự tìm hiểu thêm về sau. Sổ tay nhỏ như một cẩm nang chìa khóa để khơi ngợi lên nguồn kiến thức bao la trong trí óc chúng ta.

sổ tay ghi nhớ của gia sư

 

Gia sư có thể dễ dàng “note” lại các nội dung hay bài tập về nhà cho học sinh của mình thông qua mảnh giấy nhỏ xinh này. Việc chỉ giao bài miệng không thôi sẽ ít được ghi nhớ hơn so với việc viết ra giấy. Gia sư note lại các tờ giấy nhớ trên tường hay bàn học để nhắc nhở các em tập trung làm bài.

 

Laptop, máy tính bảng

Cũng không thiếu các bạn gia sư mang theo laptop hay máy tính bảng khi đi dạy học, bởi lẽ laptop có lưu trữ rất nhiều file kiến thức và kết nối với bài giảng video giúp học sinh thêm hiểu về bài học. Việc học tập sẽ trở nên hứng thú hơn và dễ hiểu hơn nhờ các bài học online, video hay kiến thức mà gia sư mở rộng thêm.

Đặc biệt là gia sư môn tiếng Anh tại nhà, môn học này đòi hỏi sự áp dụng thực tiễn nhiều và giao tiếp tốt, nhiều ví dụ dẫn chứng chứ không chỉ là nội dung trong sách vở. Việc học tiếng anh qua video giao tiếp là hình thức mà được hầu hết các gia sư giỏi tiếng Anh áp dụng.

Sách tham khảo, bộ đề

Gia sư luôn chuẩn bị sẵn nội dung cho một buổi học, in chúng ra giấy để học sinh làm. Nhiều bạn còn đầu tư một cuốn sách tham khảo và cho các em học sinh của mình làm. Sách tham khảo giúp các em học sinh mở rộng thêm về kiến thức của mình. Bộ đề thi giúp gia sư kiểm tra được khả năng tiếp thu bài của học sinh.

Bút xóa là thứ không cần thiết

Bút xóa không nên được sử dụng trong mọi bài kiểm tra, nhiều người cho rằng bút xóa giúp che đi sẽ giúp bài trình bày đẹp hơn. Nhưng sự thật là, mọi bài kiểm tra hầu như đều cấm học sinh dùng bút xóa. Gia sư cũng nên rèn cho các em cách làm bài mà không phụ thuộc vào bút xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *